Giới thiệu Liên hệ Hỏi đáp

Nấm Chaga Có Ngâm Rượu Được Không?

Lượt xem: 798 Ngày đăng: 11:47 10/09/2020

Việc sử dụng các thảo dược ngâm với rượu đã không còn là phương thuốc chữa bệnh xa lạ, và hiệu quả của nó từ lâu đã được biết tới. Với nấm chaga Nga – một trong những thần dược đối với sức khỏe con người cũng vậy. Bằng cách ngâm nấm chaga với rượu, ủ trong một khoảng thời gian dài có thể giúp chúng ta chiết xuất được hết những tinh chất có trong nấm ra.

Sử dụng nấm chaga ngâm cùng với rượu là một trong phương pháp tăng cường sức khỏe cơ thể


Sử dụng nấm chaga ngâm cùng với rượu là một trong phương pháp tăng cường sức khỏe cơ thể. Vậy nên, nấm chaga ngâm với rượu như là thực đơn không thể thiếu giúp ông bà có sức khỏe cường tráng. Hiện nay, phương pháp ngâm rượu nấm chaga là bài thuốc quí được yêu thích nhất bởi chúng có thể chiết xuất được toàn bộ dưỡng chất bên trong ra, ngấm vào rượu và cơ thể có thể dễ dàng hấp thu hơn.  Ngoài ra có những dưỡng chất quý giá ở trong nấm chaga tan được trong rượu mà không thể tan trong nước bình thường hay nước đun ở nhiệt độ cao, nên sử dụng cách nấm chaga ngâm rượu được xem là một trong những phương pháp sử dụng hiệu quả nhất. Còn nếu như sử dụng theo cách sắc thuốc, uống trực tiếp thì có thể những dưỡng chất quan trọng chưa thể ngấm được hết vào nước, vậy thì rất lãng phí.


Trước khi thành nấm Chaga ngâm rượu thì chúng ta nên tìm hiểu nhiều về nấm Chaga nguyên chất để từ đó hiểu tính chất và công dụng của loại nấm dược liệu này. Nấm Chaga có nhiều tên gọi nhưng phổ biến nhất vẫn là Chaga và Pilat. Các nhà khoa học gọi Chaga là Inonotus obliquus – một thuật ngữ riêng của người Nga. Đây là loại nấm thuộc họ Polyporaceae. Vì sự hiện diện của một lượng lớn các hắc tố melanin nên nấm Chaga có hình dạng giống như một khối than đen, cứng, sống bám trên thân một số loại cây như Bạch dương, Du, Trăn…Nhiều người không biết thường lầm tưởng nấm Chaga là một đoạn khúc cây cháy.

 

Nấm chaga ngâm rượu được xem là một trong những phương phá sử dụng hiệu quả nhất


 
Nấm Chaga mọc trong rừng bạch dương của Nga, Hàn Quốc, Đông và Bắc Âu, khu vực phía bắc của Hoa Kỳ, trong núi Bắc Carolina và ở Canada, ký sinh trên thân cây gỗ. Tuy nhiên loại nấm Chaga ngâm rượu mọc trên thân và vỏ cây bạch dương trong rừng Taiga thuộc địa phận Siberia của Nga được đánh giá là có giá trị cao nhất. Vì sự quý hiếm và công dụng thần kỳ của loại nấm này nên nhiều quốc gia có những cái tên rất hoa mỹ và khác nhau để nói đến tầm quan trọng và độ quý giá của nó, như người Nga gọi loại nấm Chaga ngâm rượu này là món quà từ chúa trờihay nấm của sự bất tử, còn người Nhật gọi nó là kim cương của rừng xanh, tại Trung Quốc lại đặt cho nó cái tên là vua thực vật hoặc linh chi Hoàng đế.
 
Khác với các loại nấm thông thường gồm các phần mềm chất xơ thực vật, hình ô và xòe như hình mang cá thì cây nấm Chaga ngâm rượu thì lại trông giống như một khúc gỗ hơn. Thông thường đường kính của một cây nấm Chaga đạt đến khoảng từ 20 đến 30 cm, và trọng lượng của nó có thể từ 13 đến16 kg. Tùy từng cơ địa mà mỗi cây nấm Chaga sẽ mang một hình dạng độc đáo khác nhau. Nấm Chaga thường phải mất 20 năm để trưởng thành trước khi nó được thu hoạch. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nấm Chaga ngâm rượu hấp thụ và lưu trữ được nhiều chất hóa học tiềm năng mà có thể được sử dụng trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư. Nấm Chaga thực sự hấp thụ được các chất từ thân cây và vỏ cây bạch dương mà nó mọc trên đó.

 

Nấm Chaga ngâm rượu cho thấy hoạt tính kháng khuẩn mạnh, làm cho chúng là một nguồn tốt của thuốc kháng sinh mới

 

Tìm hiểu thêm về Nấm Chaga chính hãng, giá tốt nhất Tại đây!
 
Với khoảng thời gian 20 năm để trưởng thành và ký sinh trên thân và vỏ cây bạch dương nên không có gì phải ngạc nhiên khi nấm Chaga có thể lưu trữ, hấp thụ được vô cùng nhiều các dưỡng chất tiềm năng để sử dụng vào công việc chữa bệnh. Sự hấp thụ này hầu như là tuyệt đối vì những cây nấm Chaga ngâm rượu sau khi hấp thụ hết các chất dinh dưỡng – những dưỡng chất mang lại sự sống cho cây, những cây bạch dương chủ này thường chết đi.
 
Một nghiên cứu thú vị của các nhà nghiên cứu phát hiện ra tổng số mầm bệnh trong phòng phẫu thuật hiện đại nhiều hơn gấp nhiều lần so với tổng số mầm bệnh chứa trong một rừng cây bạch dương ở Siberia. Những chất chống vi khuẩn trong thân và vỏ của cây bạch dương rất mạnh vì thế ngay cả khi cây hoàn toàn thối oặc chết đi, màu sắc của cây vẫn còn trắng nguyên.


Nghiên cứu nói rằng chất chứa trong nấm Chaga ngâm rượu cho thấy hoạt tính kháng khuẩn mạnh, làm cho chúng là một nguồn tốt của thuốc kháng sinh mới. Nhiều hợp chất trên nấm hiển thị tế bào, hoạt động kháng virus và chống ung thư, nghiên cứu cho biết. Tờ báo cũng nói rằng các hợp chất này, được gọi là BRMs hoặc bổ phản ứng sinh học, có trọng lượng phân tử cao. Họ hoạt động như immunopotentiators, giúp ngăn chặn ung thư, cho thấy tác dụng chống ung thư trực tiếp và ngăn ngừa di căn.

Xem cách ngâm rượu và tác dụng của Nấm Chaga Tại đây
 

Các chất trong nấm Chaga này đã được chứng minh giảm thiểu những tác động tiêu cực của quá trình hóa trị.


Đã có nhiều người bị thuyết phục về hiệu quả của nấm Chaga ngâm rượu trong việc chống lại ung thư và sử dụng nó như là hình thức duy nhất trong điều trị bệnh. Cuốn sách The Cancer Ward đã nói về việc chữa lành cho các bệnh nhân ung thư bằng hình thức duy nhất đó là dùng nấm Chaga. Đối với những người còn không tự tin về việc sử dụng nấm Chaga ngâm rượu, không sao họ có thể sử dụng nó như là một loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư. Các chất trong nấm Chaga này đã được chứng minh giảm thiểu những tác động tiêu cực của quá trình hóa trị.
 
Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về khả năng chống lại bệnh ung thư của nấm Chaga và nhiều nghiên cứu, thí nghiệm đã chứng minh hiệu quả của nó. Ưu điểm đáng chú ý nhất là nấm Chaga ngâm rượu có thể tác động tích cực trong việc tiêu diệt tế bào ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh.

 

 


Chia sẽ MXH:

Bài viết khác

0902.284.189 - 098.626.1661