Lượt xem: 653 Ngày đăng: 07:40 05/03/2020
Hiện nay trên thế giới ung thư đang là vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ của hàng triệu người mỗi năm. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy 30 – 40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm phòng chống ung thư. Benh.vn xin gửi đến bạn đọc một số gợi ý về các thực phẩm phòng chống ung thư nên bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Ung thư đang là vấn nạn lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ và gây tử vong cho hàng triệu người mỗi năm. Rất may, các nghiên cứu trên thế giới cho thấy 30 – 40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn khoa học. Benh.vn xin gửi đến bạn đọc top 10 siêu thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tốt hơn cả thuốc nên bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Hẹ có chất bảo vệ tế bào rất hiệu quả, có chức năng chống oxy hóa gốc tự do, giảm nhẹ hay tránh gây tổn thương chức năng giữa màng tế bào và gen, từ đó bảo vệ tế bào chống lại sự xâm nhập của các chất gây ung thư, có tác dụng tăng cường sự miễn dịch cơ thể.
Ngoài ra, hẹ còn là loại rau giàu dinh dưỡng. 100g hẹ có chứa 3,2 g carbonhydrat, 2,1 g protein, 1,7 g sắt, 0,6 g lipid, 48 mg Canxi, 46 mg photpho, 39 mg vitamin C, 3,21 mg carotene, 0,09 mg vitamin B2, 0,9 mg vitamin B3 và 0,03 mg vitamin B1. Hẹ còn có caroten, chất xơ, canxi, và Phospho.
Cây cần tây rất giàu chất xơ, khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả. Do đó, cần tây được ưa chuồng và là siêu thực phẩm phòng chống ung thư đại trực tràng hiệu quả.
Cần tây còn chứa hàm lượng cao chất chống Oxy hoá và các loại enzym tốt cùng các vitamin quan trọng như Vittamin K, C, B6 và acid Folic. Mỗi sáng 1 ly nước ép cần tây giảm nguy cơ ung thư, giảm béo và nạp năng lượng tích cực cho 1 ngày dài.
Nhắc đến thực phẩm phòng chống ung thư không thể bỏ qua loại gia vị quen thuộc – tỏi. Thành phần tinh dầu có ích trong tỏi kích hoạt công năng nuốt của thực bào, tăng sức miễn dịch, từ đó nâng cao sức đề kháng. Tỏi ức chế sinh trưởng của vi khuẩn nitrobacterium trong dạ dày, giảm bớt sản sinh muối nitrat trong dịch vị. Trong tỏi còn chứa nhiều chất chống ung thư như nguyên tố vi lượng selen. Việc thường xuyên dùng tỏi giúp dự phòng phát sinh ung thư dạ dày, ung thư thực quản.
Thường xuyên dùng tỏi giúp dự phòng phát sinh ung thư dạ dày, ung thư thực quản.
Măng tây là trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, măng tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có khả năng phòng và điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành chữa trị cho nhiều trường hợp và thu lại kết quả rất khả quan.
Theo các nhà nghiên cứu đậu phụ, sữa đậu nành được làm bằng đậu nành (đậu tương) có chứa isoflavone, lignin được coi là có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung, giảm phân chia tế bào ung thư, đồng thời có ngăn chặn sự di căn của khối u hiệu quả.
Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và ung thư gan. Trong nhóm thực phẩm phòng chống ung thư, nấm là thực phẩm được khuyến cáo sử dụng thường xuyên cho nhóm có nguy cơ cao. Đặc biệt trong các trường hợp ung thư gan, nấm là lựa chọn số 1.
Nấm chaga rất tốt để phòng bệnh ung thư
Có nhiều loại nấm có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt như nấm hương, nấm đùi gà, nấm thái dương, nấm kim châm…Đặc biệt nấm chaga là loại dược liệu đắt và có tác dụng chống ung thư mạnh nhất. Với nấm chaga, ta xay nấm chaga thành bột, mỗi lần uống đem hãm 1 muỗng thìa nấu ăn bột nấm Chaga với một lít nước sôi trong bình giữ nhiệt để hãm nước uống hàng ngày. Các loại nấm khác có thể bổ sung trong bữa ăn rất tốt
Theo một nghiên cứu của Viện Kardinska (Thụy Điển) trên 61.000 phụ nữ, những người ăn chuối 4-6 lần/tuần sẽ giảm được nửa nguy cơ ung thư gan so với những người không ăn. Đó là vì chuối giàu chất chống ôxy hóa fenolics, giúp chống ung thư.
Những người ăn chuối 4-6 lần/tuần sẽ giảm được nửa nguy cơ ung thư gan so với những người không ăn.
Các nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, bột nghệ chứa hoạt chất curcumin giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư vú phát tán. Curcumin và phenethyl isothiocyanate (PEITC), một chất tự nhiên có trong nghệ và rau họ cải, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Hiện nay, tinh chất curcumin trong nghệ được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Cùng với tỏi, nghệ là thực phẩm phòng chống ung thư được ứng dụng nhiều nhất trong dược phẩm.
Chứa nhiều catechin nên có tác dụng chống ung thư. Trà còn làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim do làm giảm huyết áp và cholesterol máu, làm giãn mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn; ngăn tiểu cầu kết cụm và tan cục máu, ngừa xơ vữa động mạch.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và nhiều chất xơ, có hiệu quả phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và là thực phẩm cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Hãy bổ sung ngay những thực phẩm phòng chống bệnh ung thư kể trên vào bữa ăn hàng ngày. Kết hợp với chế độ sinh hoạt, vận động lành mạnh chắc chắn ung thư không thể tìm đến bạn. Áp dụng ngay trước khi quá muộn.
0902.284.189 - 0968.464.131