Lượt xem: 467 Ngày đăng: 15:09 26/11/2020
Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng, đủ về số lượng và chất lượng có thể cân bằng đường huyết, đảm bảo tình trạng cân bằng, an toàn khi bị bệnh tiểu đường. Bị bệnh tiểu đường nên ăn gì là điều mà bất cứ người bệnh nào cũng nên biết để bảo vệ và duy trì sức khỏe bản thân.
Việc áp dụng đồng thời dùng thuốc và ăn kiêng sẽ gây nên tình trạng người bệnh bị tụt đường huyết, dẫn đến họ có xu hướng ăn nhiều hơn và đường huyết lại tăng cao. Khi đường huyết tăng cao thì hiển nhiên bệnh nhân lại phải dùng đến thuốc. Dần dẫn liều thuốc sẽ tăng lên và thêm những bệnh khác như huyết áp, mỡ máu, tim mạch. Quy trình này cứ lặp đi lặp lại, người bệnh bị thiếu chất, tăng bệnh và mệt mỏi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.
Đối với người bệnh tiểu đường (đái tháo đường) thì chế độ ăn uống cần lưu ý đặc biệt. Theo đó, tiểu đường nên ăn gì và không nên ăn gì là câu hỏi của nhiều người. Dưới đây là gợi ý một số thực phẩm mà người bệnh nên bổ sung
- Nhóm đường bột: Ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, gạo còn vỏ cám, rau củ... được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng, hạn chế tối đa rán, xào... Các loại củ như khoai sắn cũng cung cấp khá nhiều tinh bột, nên nếu người bệnh tiểu đường ăn các loại này thì cần phải giảm hoặc cắt cơm.
- Nhóm thịt cá: Người bệnh tiểu đường nên ăn cá, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, thịt lọc bỏ mỡ, các loại đậu đỗ... được chế biến đơn giản như hấp, luộc, áp chảo nhằm loại bớt mỡ.
- Nhóm chất béo, đường: Các thực phẩm có chất béo không bão hòa được ưu tiên trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường như dầu đậu nành, vừng, dầu cá, mỡ cá, olive...
- Nhóm rau: Người bệnh tiểu đường nên ăn rau nhiều hơn trong thực đơn của mình thông qua các cách chế biến đơn giản như ăn sống, hấp, luộc, rau trộn nhưng không nên sử dụng nhiều loại sốt có chất béo.
- Hoa quả: Người bệnh tiểu đường cần tăng cường ăn trái cây tươi, không nên chế biến thêm bằng cách cho thêm kem, sữa, hạn chế ăn các loại quả chín ngọt như: sầu riêng, hồng chín, xoài chín...
Cũng theo Viện dinh dưỡng quốc gia, tỷ lệ giữa các thành phần sinh năng lượng trong bữa ăn hàng ngày của người bệnh tiểu đường được xác định cụ thể như sau sẽ rất tốt trong ổn định, điều trị bệnh:
- Protein: lượng protein nên đạt 1- 1,2 g/kg/ngày đối với người lớn, tức là tỷ lệ này nên đạt tương đương 15- 20% năng lượng khẩu phần.
- Lipit: Tỷ lệ chất béo nên là 25% tổng số năng lượng khẩu phần, không nên vượt quá 30%. hạn chế các axit béo bão hòa .Điều này giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa xơ vữa động mạch
- Gluxit: Tỷ lệ năng lượng do gluxit cung cấp nên đạt từ 50-60% tổng số năng lượng khẩu phần của người bệnh tiểu đường. Nên chọn lựa loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như : gạo lức, bánh mì đen,yến mạch, các loại đậu nguyên hạt...
- Hạn chế ăn gạo trắng, bánh mì, miến, bột sắn dây, các loại củ nướng
- Hạn chế các thực phẩm chứa chất béo bão hòa, nhiều cholesterol gây nguy cơ tăng bệnh tim mạch, không tốt cho sức khỏe nói chung và người bệnh tiểu đường nói riêng.
- Người bệnh tiểu đường không nên ăn thịt lợn mỡ, phủ tạng động vật, da của gia cầm, kem tươi, dầu dừa, các loại bánh kẹo ngọt, mứt, sirô, các loại nước có ga...
- Hạn chế tối đa các loại hoa quả sấy khô, mứt hoa quả... bởi loại này chứa một lượng đường rất cao, không hề tốt cho sức khỏe người bệnh.
Người tiểu đường buộc phải ăn gì cũng như kiêng gì trước khi áp dụng buộc phải tham khảo và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đấy, bạn buộc phải lưu ý các vấn đề sau:
- Chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày để tránh tình trạng đường huyết tăng đột ngột.
- Ăn uống điều độ, đúng giờ, không nên để tình trạng quá đói, hoặc quá no.
- Không nên thay đổi quá nhanh và quá nhiều cơ cấu và khối lượng các bữa ăn hàng ngày.
- Cần vận động sau khi ăn, tránh nằm, ngồi một chỗ sau ăn, dành thời gian tập luyện thể dục thể thao để đảm bảo sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Phía trên là những thông tin cần thiết về bệnh tiểu đường ăn gì và kiêng gì để hiệu quả, mong rằng sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết an toàn nhất cho sức khoẻ của bạn. Ngoài ra để có thể điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất bạn nên kết hợp với dùng nấm chaga Nga.
Chaga chứa 1 nguồn phong phú của β-glucans – polysaccharides đó là những dưỡng chất tinh túy cân bằng phản ứng cho hệ thống miễn dịch của cơ thể và đồng thời làm giảm lượng đường trong máu. Dùng nấm chaga thay nước uống hằng ngày để chữa bệnh tiểu đường. ( Trong suốt quá trình sử dụng nấm Chaga Nga hơn 93% bệnh nhân bị tiểu đường có dấu hiệu thuyên giảm rất tích cực ).
Mặc dù nó chưa được nghiên cứu cụ thể, polysaccharides trong Chaga cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do là một trong những động lực đằng sau tăng huyết áp , trong đó bổ sung chất chống oxy hóa có thể làm giảm stress và cân bằng huyết áp cho cơ thể.
Trong thực tế nghiên cứu khoa học, chaga tập trung dinh dưỡng dày đặc nhất của tất cả các loại thảo dược. Ở nước Nga – xứ sở của cây bạch dương – nấm CHAGA tốt đến mức những người dân ở vùng Siberia của Nga gọi nó là “MÓN QUÀ TỪ CHÚA TRỜI” hay “NẤM BẤT TỬ”. Chaga được xác nhận bởi Học viện Y tế Moscow Khoa học. Trong cuốn sách của ông Phường Ung thư Alexander Solzhenitzyn viết về những lợi ích sức khỏe của chaga. Nhân vật của mình trong cuốn tiểu thuyết lấy nó với kết quả tích cực. Bất kể, chaga sau đó đã được xác nhận bởi Học viện Y tế Moscow Khoa học, năm 1955, và được sử dụng rộng rãi của công chúng. Nó là một trong những bí mật quốc gia của Nga cho quyền lực và sức mạnh và được sử dụng nhiều bởi các vận động viên Nga vô địch, người đã đánh bại tất cả những người khác, bao gồm các đội bóng tốt nhất nước Mỹ có thể cung cấp. Vì vậy, người Nga, Siberians, Ba Lan, Rumani, Hàn Quốc, Nhật Bản, và Trung Quốc đều sử dụng nó. Chỉ riêng điều này cho thấy tầm quan trọng đối với con người liên quan đến toàn bộ thực phẩm ” nấm chaga” thiết yếu này.
Đây là những gì những người Nga khám phá ra. Họ xác định rằng Nấm chaga giúp cơ thể chống lại những ảnh hưởng của căng thẳng và bệnh tật. Họ phát hiện ra rằng chaga là thích nghi mạnh nhất được biết đến. Đây là lý do tại sao nó là cơ sở cho cuộc chiến chống lại sự lão hóa sớm và phòng ngừa các bệnh nghiêm trọng như nhiễm độc gan, xơ gan, ung thư …. Bây giờ bạn cũng có thể trải nghiệm những lợi ích sức khỏe của chaga hoang dã, chịu trách nhiệm về sức khỏe cuộc sống lâu dài của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cách dùng nấm chaga.
Trải nghiệm sức mạnh to lớn của nấm chaga – sức mạnh từ cây bạch dương hoang dã. Đây là năng lượng và sức mạnh của các enzyme tự nhiên : đặc biệt là SOD, peroxidase, và nucleases, cũng như sterol hoang dã, phenol, vitamin B, khoáng chất, và nhiều hơn nữa. Tận dụng lợi thế của nó cho bạn, những người thân yêu của bạn, và bất cứ ai khác có nhu cầu.
Lưu ý: Để phát huy công dụng đầy đủ, loại nấm này cần được sử dụng trong một thời gian tối thiểu là hai tháng. Bạn phải dùng nấm chaga Nga hoang dã vì nó chứa nồng độ chromogenic ( tập hợp các axit humic và melanin ) cao nhất để hỗ trợ điều trị bệnh lí hiệu quả. Nấm chaga nguồn gốc khác ( nấm chaga nuôi trồng ) chứa chromogenic phức tạp chỉ khoảng 15% , trong khi chiết xuất chaga tốt nên có tối thiểu 40% (nồng độ phức tạp chromogenic).
Tuy nhiên, việc tìm đúng dược liệu nấm chaga nga hoang dã là một vấn đề không dễ dàng bởi hiện nay loại nấm này có nhiều loại nguồn gốc xuất xứ khác nhau và được quảng cáo nhiều.
>>> Để hạn chế và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm Reserve hoặc Nấm Chaga và RevitaBlu để giúp hỗ trợ sức khỏe, tái tạo lại các tế bào khỏe mạnh, nâng sức đề kháng cho cơ thể. Bên trong có khỏe thì bên ngoài mới đẹp được. Bạn tham khảo thêm Reserve chính hãng tại Siêu thị Ghshop.vn bằng cách kích vào link này để được gặp chuyên gia tư vấn miễn phí nhé! Hoặc bạn gọi điện đến số điện thoại 0902.284.189 - 0867.697.007
0902.284.189 - 0968.464.131