Giới thiệu Liên hệ Hỏi đáp

Bí Quyết Ngâm Rượu Đạt Chuẩn Từ Nấm Chaga Nga

Lượt xem: 3049 Ngày đăng: 09:08 25/03/2020

Nấm Chaga Nga ngâm rượu là một cách để bạn có thể trích xuất hết những dưỡng chất có trong nấm Chaga ra bên ngoài rồi sử dụng. Có nhiều cách sử dụng với loại nấm này nhưng với cách ngâm rượu sau đây mà Ghshop.vn chia sẻ thì vừa có được hương vị độc đáo mà vừa có một loại rượu thuốc giúp chữa bệnh tốt.

Nấm Chaga Nga ngâm rượu là một cách để bạn có thể trích xuất hết những dưỡng chất có trong nấm Chaga ra bên ngoài rồi sử dụng

 

Nếu như bạn đã biết đến những công dụng tuyệt vời của nấm chaga chắc chắn sẽ muốn có một hũ rượu ngâm thảo dược này trong gia đình của mình. Cách ngâm như thể nào để vừa bảo toàn được hết các dược chất, vừa tạo màu đẹp và hấp dẫn là điều nhiều người chưa nắm rõ. Nấm chaga – thảo dược sống ký sinh trên những thân cây bạch dương ở vùng thời tiết lạnh giá quanh năm. Dù ngoại hình của chúng không đẹp nhưng bù lại tồn tại trong đó là rất nhiều những thành phần hoạt chất quý hiếm, có ích với sức khỏe của con người, mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho người sử dụng.

 

Xem thêm về thành phần của Nấm Chaga Nga Tại đây

 

Điểm qua những công dụng mà Nấm Chaga Nga mang lại 

 

Nấm Chaga Nga giúp điều chỉnh lượng đường trong máu với những người bệnh tiểu đường

 

Nếu nói đến công dụng của nấm chaga thì điều đầu tiên mà ta phải nhắc tới đó chính là để phòng và chữa bệnh, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho con người.

👉 Điều chỉnh lượng đường trong máu với những người bệnh tiểu đường

👉 Điều trị bệnh cao huyết áp mà không cần tới bất kỳ sự giúp đỡ của loại thuốc nào

👉 Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng; Cải thiện chức năng gan, hệ tiêu hóa

👉 Phòng và chống bệnh ung thư, HIV/AIDS

👉 Giảm thiểu tình trạng stress, ổn định thần kinh

👉 Chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình lão hóa

 

Xem thêm về Công dụng Nấm Chaga Nga Tại đây

 

Vậy Nấm Chaga Nga ngâm rượu có công dụng gì? Cách ngâm rượu nấm chaga Nga đúng và chuẩn nhất

 

Với nhiều công dụng tuyệt vời như vậy nên ngày càng có nhiều người muốn tìm mua nấm chaga. Và ngâm rượu chính là phương pháp được sử dụng nhiều nhất, nó có thể chiết xuất được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng, hợp có trong nấm ra, ngấm vào trong rượu và từ đó khi sử dụng, con người sẽ dễ dàng hấp thụ hơn.

 

Nấm Chaga Nga tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng; Cải thiện chức năng gan, hệ tiêu hóa

 

📌 Cách ngâm rượu nấm chaga Nga đúng và chuẩn nhất

- Hãy chọn loại bình ngâm bằng thủy tinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tạo tính thẩm mỹ cao cho hủ rượu của mình. Bạn cũng có thể ngâm bằng hủ sứ, sành như hủ rượu cần, nhưng muốn đẹp vừa chưng diện vừa uống thì có thể chọn hủ thủy tinh. Chúng ta chỉ nên cắt nấm chaga để có thể bỏ lọt qua miệng bình chứ không nên cắt nhỏ ra sẽ khiến nấm chaga mất đi vẻ thẩm mỹ. Khi ngâm vào rượu một thời gian tinh chất sẽ tự khắc hòa với rượu chứ không lo nấm chaga sẽ không tiết hết tinh chất.

- Nấm nên được ngâm trong nước sôi 30 – 40 độ khoảng 1 tiếng để loại bỏ hết các chất bẩn hay vi khuẩn bám bên ngoài. Rồi phơi cho ráo nước khoảng 1 ngày. Bạn không nên sấy nấm bằng lò hoặc than mà hãy để nấm khô tự nhiên, vì nếu không sẽ làm mất đi hết những tinh chất quý có trong nấm.

 

Tỷ lệ chuẩn là 1kg nấm Chaga Nga và 15 lít rượu nguyên chất, rượu gạo hoặc rượu nếp nấu tại địa phương của bạn

 

- Tỷ lệ chuẩn là 1kg nấm Chaga và 15 lít rượu nguyên chất, rượu gạo hoặc rượu nếp nấu tại địa phương của bạn, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, không nên ngâm rượu công nghiệp vì nó sẽ không an toàn cũng như không phát huy hết công dụng của nấm. Sau đó đậy kín và để ở nơi thoáng mát dưới 25 độ C, đặc biệt tránh ánh nắng trực tiếp hoặc việc mở nắp rượu chaga ra liên tục để thử xem rượu đã uống được chưa là điều tối kỵ.

- Nhiều người chỉ ngâm sau 2 tháng là đã đem ra để uống. Tuy nhiên, đây được xem như là một loại rượu thuốc để chữa bệnh nên tốt nhất chúng ta nên để 100 ngày (tức 3 tháng 10 ngày) rồi nên mở nắp và sử dụng sẽ cho chất lượng tốt nhất cũng như phát huy hết công dụng từ tinh chất của nấm chaga. Lúc này các dưỡng chất thảo dược có trong nấm chaga đã ngấm hết vào nước rượu, khi thưởng thức bạn sẽ thấy nó có vị hơi đắng, chát và có vị hăng nơi đầu lưỡi nhưng ngay sau đó sẽ biến mất. Tuy hơi khó uống nhưng loại rượu này lại cực kỳ tốt đối với sức khỏe của chúng ta.

*Khi ngâm rượu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1.Cần phải bảo quản thật tốt, đậy kín nếu không những dướng chất tốt sẽ dễ bay đi

2. Nhiệt độ thích hợp nhất để đặt bình rượu là dưới 25 độ C

3. Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 – 2 chén nhỏ trong mỗi bữa ăn, không nên lạm dụng mà uống quá nhiều hơn 50ml vì sẽ rất dễ phản tác dụng.

4. Trong sơ chế: Nên cạo bỏ lớp vỏ đen bên ngoài nấm vì phần này không có tác dụng mà còn có thể gây hại (vì chứa nhiều sắc tố melanin). Độ an toàn: Theo tạp chí Clinical Nephrology, mặc dù nấm Chaga là thảo dược cổ truyền được dùng điều trị viêm dạ dày, loét và bệnh lao xương nhưng nó cũng chứa nhiều oxalate có thể gây ra sỏi thận và các trường hợp khác. Đã có trường hợp báo cáo trên một bệnh nhân 72 tuổi bị ung thư gan, sau khi uống bột nấm Chaga liên tục trong 6 tháng (mỗi ngày 4 – 5 muỗng cà phê) thì bị sỏi thận

5. Đối tượng: Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

 

 

>>> Nam Chaga Nga tốt và đạt chuẩn thì phải là nấm mọc tự nhiên trên cây bạch dương và phải từ 20 năm tuổi trở lên. Tuy nhiên thì hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều các loại "Nấm Chaga" không rõ nguồn gốc và xuất xứ, cũng như chưa được kiểm định chất lượng vì thế trước khi quyết định mua Nấm Chaga Nga chính hãng bạn nên tìm hiểu kỹ các cơ sở uy tín, có địa chỉ rõ ràng để đặt niềm tin sử dụng. Hãy trở thành người mua hàng thông thái, để kẻ xấu không lợi dụng được. Nếu bạn đang tìm mua loại nấm này mà chưa biết mua ở đâu An toàn chất lượng, giá cả phải chăng, chính hãng mời bạn tham khảo ngay Tại đây!


Chia sẽ MXH:

Bài viết khác

0902.284.189 -  0968.464.131