Giới thiệu Liên hệ Hỏi đáp

9 Loại Thực Phẩm Cực Kì Tốt Cho Sức Khỏe Nhưng Chuyên Gia Khuyên Không Nên Ăn Thường Xuyên

Lượt xem: 119 Ngày đăng: 14:26 30/11/2020

Đều là những siêu thực phẩm chứa cực kỳ nhiều vitamin và dưỡng chất rất tốt cho cơ thể nhưng chuyên gia lại khuyên chúng ta không nên ăn quá nhiều.

Sử dụng các loại thực phẩm 1 cách hợp lý là phương pháp đơn giản giúp cơ thể luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất.

 

1. Cà rốt: Cà rốt có chứa nhiều beta-carotene để cơ thể chuyển thành vitamin A. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều cà rốt dẫn dến beta-carotene dư thừa trong cơ thể có thể gây ra chứng caroten máu - một căn bệnh làm cho làn da trở nên vàng hơn. Thật may, với chứng này, cơ thể có thể điều chỉnh khi carotene được xử lý và không gây hại.

2. Cải xoăn: Cải xoăn được coi là một thực phẩm nhiều công dụng và có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng chất xơ rất cao trong cải xoăn có thể khiến ruột của bạn phải hoạt động quá thường xuyên. Nếu chưa quen ngay với chế độ ăn nhiều chất xơ, bạn nên bắt đầu bằng cách dùng chừng nửa chén cải nấu hoặc 1 chén cải sống một ngày.

3. Quả bơ: Mặc dù bơ rất tốt cho sức khỏe, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng ăn nhiều loại quả này sẽ gây hại cho thận của bạn. Bởi, trong thành phần của bơ có hàm lượng kali rất cao, gây ra những vấn đề nghiêm trọng về thận và chuột rút, rối loạn nhịp tim.

4. Cá hồi hun khói: Đây là món ăn bổ dưỡng nhưng bạn cần hạn chế bởi khi hun khói sẽ tạo ra Polycyclic Aromatic Hydrocarbons (PAHs) - hợp chất có thể gây ung thư. Bạn nên chế biến cá hồi bằng các cách khác.

5. Củ cải đường: Củ cải đường là nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Nó cũng chứa nhiều oxit nitric mà cơ thể chuyển đổi thành nitrat có thể giúp giảm huyết áp. Những chất này sau đó được chuyển thành nitrosamine cũng được tìm thấy trong thịt, có nghĩa là nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh. Chính vì vậy, tốt nhất là tránh kết hợp một lượng lớn củ cải đường và thịt đỏ.

 

Củ cải đường là nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời

 

6. Các sản phẩm từ sữa: Mặc dù các sản phẩm từ sữa chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, nhưng tiêu thụ quá nhiều sữa, sữa chua và phô mai lại hại nhiều hơn lợi. Điều này xuất phát từ việc lượng phốt pho cao có trong sữa sẽ gây ra nhiều áp lực cho thận của bạn.

Hơn nữa, nếu thận của bạn không hoạt động hết công suất, chúng không thể loại bỏ các phốt pho dư thừa ra khỏi máu và điều này sẽ khiến xương của bạn mỏng và yếu theo thời gian, tăng nguy cơ gãy xương.

7. Cá ngừ: Cá ngừ được coi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, do hàm lượng thủy ngân cao, bạn không nên ăn cá ngừ hàng ngày, đặc biệt là phụ nữ đang cho con bú hoặc mang thai. Ngộ độc thủy ngân có thể gây ra vấn đề về thị giác và suy nhược cơ.

8. Rong biển: Rong biển là ví dụ hiếm hoi của một sản phẩm phi động vật giàu vitamin B12, nó trở thành thay thế tuyệt vời cho thịt trong chế độ ăn chay. Nó cũng được quảng bá như một siêu thực phẩm có thể giúp giảm cân nhờ hàm lượng giàu iốt và chất xơ. Nhưng một lượng iốt cao có thể dẫn đến các vấn đề về tuyến giáp và thậm chí tăng cân. Rong biển cũng có thể chứa một lượng lớn kim loại nặng tùy thuộc vào nơi nó phát triển.

Nếu ăn quá nhiều gan động vật thì chúng ta cũng có khả năng cao mắc phải bệnh Alzheimer gây suy giảm trí nhớ.

 

9. Gan động vật: Như chúng ta cũng đã biết nội tạng động vật là một trong loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, B12, vitamin… Tuy nhiên, trong 100gr gan lại có chứa lượng vitamin cao hơn mức cho phép dùng mỗi ngày gấp 5 lần. Loại chất dinh dưỡng này được lưu trữ bên trong cơ thể nên việc tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng ngộ độc. Triệu chứng của tình trạng này là thường xuyên đau nhức khắp cơ thể và buồn nôn. Đồng thời, nếu ăn quá nhiều gan động vật thì chúng ta cũng có khả năng cao mắc phải bệnh Alzheimer gây suy giảm trí nhớ.

Mức tiêu thụ tối đa cho loại thực phẩm này là một lần – một tuần. Nếu bạn có lỡ "phải lòng" món ăn này thì hãy tập cho mình thói quen hạn chế sử dụng chúng trong các bữa ăn hằng ngày để giữ cho sức khoẻ thật tốt.

 

Nên uống gì vào buổi sáng để tốt cho đường ruột?

 

Trà thì là, nước chanh, nước nha đam,…là những thức uống sẽ giúp cải thiện sức khỏe đường ruột nếu uống vào buổi sáng. Có một số loại thức uống nếu uống vào buổi sáng có thể giúp giảm viêm và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Theo The Health Site, những loại thức uống dưới đây sẽ giúp cải thiện sức khỏe đường ruột nếu uống vào buổi sáng:

 

Nha đam có đặc tính nhuận tràng tốt cho tiêu hóa và giảm khó chịu do hội chứng ruột kích thích.

 

1. Nước nha đam: Nha đam có đặc tính nhuận tràng tốt cho tiêu hóa và giảm khó chịu do hội chứng ruột kích thích. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với nước nha đam sẽ tốt sức khỏe đường ruột.

2. Trà thì là: Trà thì là có thể giúp thư giãn các cơ và kích thích dòng chảy của mật. Hạt thì là có chứa chất xơ giúp cải thiện sức khỏe của ruột già và ruột kết. Ngoài ra, chúng cũng giúp tăng cường lưu thông máu đến đường tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột. Chính vì vậy, chúng ta nên bắt đầu ngày mới với một tách trà thì là.

3. Nước chanh: Chanh chứa các chất dinh dưỡng như vitamin C và chất xơ tốt cho sức khỏe đường ruột. Chất chống oxy hóa và vitamin C trong chanh giúp bảo vệ ruột chống lại các gốc tự do và giảm viêm. Đồng thời, chanh cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng.

4. Nước ấm: Uống nước ấm vào buổi sáng sẽ giúp giãn nở các mạch máu trong ruột, hỗ trợ tốt quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, uống nước ấm vào buổi sáng cũng giúp tăng cường chức năng gan và thận.

5. Nước ép cỏ lúa mì: Uống nước ép cỏ lúa mì trước khi ăn sáng có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho sức khỏe tiêu hóa. Thức uống này có chứa các enzym, giúp cơ thể phân hủy thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, chúng  cũng có thể giúp điều trị đầy hơi, chướng bụng, khó chịu ở bụng, táo bón, hội chứng ruột kích thích và các vấn đề tiêu hóa khác.

 

FIBROTIC Jeunesse Mỹ Hộp 10 Gói Thải Độc Và Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Lợi khuẩn bào tử FibRotic là sản phẩm cao cấp của tập đoàn Jeunesse.

 

Lợi khuẩn Lactobacillus và Bifidobacterium (gọi tắt là fibrotic), là những lợi khuẩn đường ruột chính. Trong đó, lợi khuẩn Bifido chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột của con người, cư trú chủ yếu ở cuối ruột non và đại tràng. Đặc biệt, đại tràng có tới 99% là lợi khuẩn fibRotic.

Lợi khuẩn bào tử FibRotic là sản phẩm cao cấp của tập đoàn Jeunesse. Có tác dụng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp bàii trừ độc tố đường ruột. Giúp ăn ngon, ngủ ngon..Người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe nhờ hấp thụ được vi chất dinh dưỡng, sản phẩm rất tốt cho người bị viêm đại tràng.

Đặc biệt, lợi khuẩn Fibrotic sẽ tiết kháng sinh nội sinh để tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong ổ viêm loét, đồng thời tiết ra dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột, tạo thành lớp lá chắn bảo vệ các tác nhân xâm hại tấn công niêm mạc đường ruột, hạn chế tình trạng tái đi tái lại. Hơn nữa, lợi khuẩn Fibrotic sản xuất đến 75% kháng thể cho cơ thể là nền tảng cho hệ miễn dịch, và sản xuất các vitamin nhóm B, K2 theo yêu cầu của não bộ, giúp giảm các cơn đau bụng.

 

 

=> Vì vậy, có thể thấy lợi khuẩn Fibrotic là chiến binh đắc lực giúp cho đại tràng khỏe mạnh, bảo vệ đại tràng. Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido gần như bị tiêu diệt hoàn toàn khi đi qua axit dạ dày nên rất khó bổ sung loại lợi khuẩn này.

Xem thêm thông tin về sản phẩm FIBROTIC Jeunesse Mỹ Tại đây ! Hoặc gọi điện và nhận tư vấn miễn phí cũng như phác đồ điều trị theo số: 0902.284.189 - 0867.697.007


Chia sẽ MXH:

Bài viết khác

0986261661 0902284189